Thay đổi địa chỉ công ty có cần đăng báo mới nhất

Hệ thống dịch vụ, liên hệ quảng cáo trên hệ thống của Team Mr Vương 0906.657.659 

 1. Sua cua sat tai nha
 2. Sua cua keo
 3. Thiết kế website
 4. Chữ ký số giá rẻ
 5. Dịch vụ hosting giá rẻ

Thay đổi địa chỉ công ty liệu doanh nghiệp/công ty có cần phải đăng báo khi thay đổi trụ sở ? Bravolaw xin nêu ra những quy định và thủ cần biết như sau:

Bài viết mới:

 • Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty
 • Các bước thực hiện thay đổi tên công ty
 • Hồ Sơ thủ tục thay đổi Vốn điều lệ công ty

Theo quy định Luật của doanh nghiệp năm 2014, tại Điều 29: bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 sẽ bao gồm những quy định về nội dung trong giấy chứng nhận về việc đăng ký của các doanh nghiệp/công ty phải gồm có thông tin theo quy định như sau:

 1. Tên doanh nghiệp/công ty và mã số doanh nghiệp/công ty.
 2. Địa chỉ hoạt động của trụ sở chính doanh nghiệp/công ty.
 3. Vốn điều lệ doanh nghiệp/công ty.
 4. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng ra đại diện pháp luật của doanh nghiệp/công ty đối với những công ty TNHHcông ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với những công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp/công ty đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với những công ty trách nhiệm hữu hạn.

Về mặt khác, theo nội dung Luật của doanh nghiệp mới nhất 2014 quy định tại Điều 33:  quy định về đăng bố cáo nội dung của doanh nghiệp/công ty đăng ký doanh nghiệp/công ty.

Căn cứ theo đó, các doanh nghiệp/công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận về việc đăng ký thì doanh nghiệp/công ty đó sẽ phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp/công ty theo đúng trình tựcũng như thủ tục và phải hoàn tất trả phí theo đúng quy định.

Về nội dung công bố sẽ bao gồm các nội dung có trong Giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp/công ty sẽ có các thông tin sau đây:

 1. Danh sách các cổ đông doanh nghiệp/công ty và đối với những công ty cổ phần phải có danh sách của cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Trong trường hợp doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi bất kỳ nội dung của doanh nghiệp/công ty đăng ký, thì những thay đổi tương ứng đó phải được các doanh nghiệp/công ty thông báo công khai trên Công thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp/công ty trong thời hạn quy định theo Luật của doanh nghiệp mới nhất 2014 quy định tại khoản 3 của Điều 33. Thời hạn để thông báo công khai các thông tin doanh nghiệp/công ty theo Luật của doanh nghiệp mới nhất 2014 được quy định tại khoản 3 của Điều 33. Thời hạn để các doanh nhiệp/công ty công báo công khai các thông tin theo Luật của doanh nghiệp mới nhất 2014 được quy định tại khoản 1 và khoản 2 của Điều 33 tổng cộng là 30 ngày được tính bắt đầu từ ngày nội dung của doanh nghiệp/công ty đăng ký được công khai.
 2. Lĩnh vực hoạt động: ngành, nghề của các doanh nghiệp/công ty đăng ký giấy phép kinh doanh

Theo quy định như 2 điều luật kể trên, đã cho chúng ta thấy rằng việc thay đổi trụ sở doanh nghiệp/công ty là một trong những sự thay đổi về nội dung của việc đăng ký doanh nghiệp. Chính vì vậy mà sự thay đổi này phải được đăng báo và công bố. Nhưng, theo Luật của doanh nghiệp mới đã quy định thì việc công bố thay đổi nội dung về việc đăng ký doanh nghiệp thì phải được công bố thông qua cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp như đã nêu trên trong vòng 30 ngày chứ không phải đăng báo trong 03 kì như theo quy định của Luật của doanh nghiệp 2005 trước đây.

Bài viết tham khảo: 
 
 
Thông tin liên hệ 
Thành lập công ty giá rẻ HCM 
Địa chỉ: 143 đường Nguyễn Ảnh Thủ ( HT06), P Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM.
Chi nhánh hóc môn: 113 Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.
Chi nhánh Tân Bình: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, TpHCM.
Email: tranlan.tanthueviet@gmail.com
 
 
Chúc bạn thành công!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ 0906.657.659 để mua thông tin này!